Tin tức chuyên ngành

4 Dieu kieng ki khi dat lang hoa chia buon

Lang hoa chia buon” là cụm từ được nhiều người tìm kiếm khi có nhu cầu mua hoa viếng đám tang.Hoa chia buồn viếng đám tang cần có sự trang trọng. Người ta vẫn thường nhắc nhở nhau những điều “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt 4 điều cần kiêng kị khi chọn lẵng hoa chia buồn trong dịp tang lễ này thì bắt buộc các bạn cần phải biết.

1. Không phù hợp với phong tục từng vùng miền

gio-hoa-dam-tang

Lang hoa chia buon

Không thể tìm được ngôn từ nào có thể diễn tả được hết nỗi đau khi tiễn đưa một người thân yêu về với đất mẹ. Vợ mất chồng thành góa phụ, chồng mất vợ trở thành quan phụ. Con cái mất bố mẹ thì thành mồ côi. Mẹ già mất con là kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, thật đau lòng biết bao, xót xa biết bao. Dùng lời nói không thể diễn tả hết lòng thành kính, sự san sẻ. Vậy thì những lẵng hoa chia buồn sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến với những người thân của người đã mất.

1.1 Lẵng hoa chia buồn theo phong tục miền Bắc

Người miền Bắc là những người kĩ tính, cầu toàn. Họ cũng trọng tình, trọng nghĩa, mang nét truyền thống và khắt khe. Vì vậy khi chọn lang hoa chia buon cần chú ý đến phong cách trang trí vòng hoa. Nên lựa những loài hoa có màu sắc đơn giản, ví dụ như trắng và vàng kèm với phong cách thiết kế tinh tế và sang trọng. Kiêng chọn những màu hoa quá nổi bật và rực rỡ như màu đỏ, hồng, cam,… Những mẫu thiết kế hoa chia buồn quá rườm rà cũng không được chọn trong lẵng hoa chia buồn của người miền Bắc.

gio-hoa-dam-tang-loa-ken

gio-hoa-dam-tang-loa-ken

1.2 Lẵng hoa chia buồn theo phong tục người miền Nam

Nếu người miền Bắc khó tính và cầu toàn thì người miền Nam lại trái ngược hẳn, họ sống phóng khoáng hơn, thoải mái và ít để ý hơn. Sự ôn hòa, cởi mở trong tính cách của người Nam dẫn đến khi họ mất đi họ cũng không cầu kì, khắt khe với những lẵng hoa chia buồn. Màu hoa gì trên lẵng  hoa chia buồn cũng được miễn là dành tình cảm chân thành cho nhau, nhớ đến nhau những lúc như vậy là quý giá rồi.

gio-hoa-dam-tang-dep

Lẵng hoa đẹp cho người miền Nam

Vậy nên lẵng hoa chia buồn dành cho người đã mất có thể là màu truyền thống như  vàng, trắng, đen. Hoặc những màu sắc khác sáng hơn như đỏ, xanh lá, xanh dương, tím, hồng vẫn được dùng.

2. Không chọn lẵng hoa chia buồn không phù hợp với người đã khuất

Không phải ai cũng may mắn có thể được sống trọn vẹn và trải qua 4 giai đoạn sinh -lão -bệnh -tử của cuộc đời. Có những đứa trẻ chưa kịp chào đời để ngắm ánh nắng mặt trời tuyệt đẹp đã phải nói lời chia ly. Chúng ta mỗi người đều có một số mệnh, nếu ai đó không may phải rời xa thế gian sớm cũng đừng quá đau xót. Bởi có lẽ họ đã tới một nơi đẹp đẽ hơn và đang sống một cuộc sống mới không vướng bận nơi này. Người ở lại vẫn cứ tiếp tục hành trình của mình. Hãy trân trọng những khoảnh khắc trước đó đã dành tình cảm cho nhau. Và dành tặng họ lẵng hoa chia buon với màu hoa yêu thích riêng của người đã mất.

Người già, người nhiều tuổi mất thì chọn lẵng hoa với màu truyền thống như vàng, trắng, đen. Người trẻ tuổi hay trẻ em mất thì chọn màu tím hoặc màu hồng nhạt. Sự đơn giản hay cầu kì đều do bản thân, tình cảm của cá nhân dành riêng cho họ.Trong không khí của một đám tang, màu sắc hoa lựa để phối trộn hay gam màu chính nên tránh cảm giác quá tươi vui, dễ làm mất thiện cảm.

3. Chọn sai thời gian và địa điểm gửi hoa chia buồn

thời điểm gửi hoa viếng cũng rất quan trọng. Theo phong tục của người Việt, vòng hoa chỉ nên gửi đến sau khi khâm liệm và trước giờ di quan đây chính là giờ mà chủ nhà sẽ nhận vòng hoa và những lời chia buồn từ anh em, bàn bè, làng xóm. Bất kì cái gì cũng vậy, đến đúng lúc thì vạn sự an lành, như ý. Sai thời điểm, tất thảy đều trở thành công cốc.

Vì vậy, bạn cần nắm được giờ cử hành tang lễ để có thể gửi vòng hoa đến viếng sao cho phù hợp với tang lễ nhất

4. Không được quên những lời nhắn nhủ chia buồn

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên những mẫu lang hoa chia buon đều được đặt thêm một dải băng đen hoặc banner có ghi nội dung chia buồn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu lời chia buồn kèm với lẵng hoa như:

  • Cầu mong hương hồn ông/ bà/chú…trở về cõi vĩnh hằng. Kệ hoa này thay lời muốn nói rằng chúng tôi mãi tưởng nhớ đến ông/ bà/chú…Hãy yên nghỉ.
  • Cầu mong gia đình mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, cầu linh hồn bác sớm được siêu thoát. Thành kính phân ưu.
  • Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của anh/chị. Chia buồn cùng đại gia đình.

Còn rất nhiều cách để bạn viết ra những lời nhắn gửi đính kèm theo các lẵng hoa chia buồn.

Hãy liên hệ về Tiệm Hoa Chia Buồn để được tư vấn và đặt điện hoa chia buồn.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: tiemhoabonmua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *