Tin tức chuyên ngành

Các lưu ý khi chăm sóc Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới chơi hoa. Tuy nhiên, để chăm sóc hoa đúng cách thì không phải ai cũng biết cách. Vậy làm thế nào để chăm sóc Lan Hồ Điệp đúng cách? Hãy để Tiệm Hoa Bốn Mùa hướng dẫn bạn nhé.

Lưu ý khi chăm sóc Lan Hồ Điệp.

Các thông tin cần thiết khi bạn trồng Lan Hồ Điệp

Thời gian hoa tàn là 3 tháng trong môi trường nhân tạo. Với một số loài khác hay các giống lai có thời gian tươi kéo dài hơn. Ngoài ra cũng có những giống hoa có thể có thể ra hoa quanh năm. Mùa lan nở hoa là từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

Lan Hồ Điệp

Ánh sáng

Cần cung cấp nhiều ánh sáng cho Lan Hồ Điệp để cây có thể sinh trưởng tốt và ra hoa. Nếu bạn chăm sóc Lan Hồ Điệp trong nhà thì nên đặt gần cửa sổ. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Người chơi hoa, cây cảnh có thể tạo rs ánh sáng nhân tạo bằng cách sử dụng đèn cho hoa. Đèn nên đặt ở phía trên của cây và thời gian chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ hàng ngày. Còn khi trồng trong nhà kính thì cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

Vị trí đặt chậu Lan

Nhiệt độ

Nhiệt độ phù hợp vào ban ngày là từ 18-29 độ C và ban đêm là 13 – 18 độ C. Khi thấy cây bắt đầu có cụm hoa thì chúng ta nên duy trì nhiệt độ dưới 16 độ C trong khoảng thời gian liên tiếp là 3 tuần. Bởi trong giai đoạn này, cây ra hoa rất  dễ bị rụng nụ. Vì vậy chúng ta cần lưu ý chăm sóc Lan Hồ Điệp kỹ về nước và ánh sáng trong giai đoạn này.

Chậu Lan đẹp

>> Xem thêm tại: Cách trồng Lan Hồ Điệp cho người mới bắt đầu

Độ ẩm và cung cấp nước

Lan Hồ Điệp ưa độ ẩm cao từ 50-80%. Khi trồng ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, chúng ta có thể dùng màn che để chế thoát hơi nước cho cây. Nếu bạn trồng trong chậu thì cần chứa sỏi hay đá cuội và nước. Tưới nước đều và chăm sóc kỹ cho cây theo thời tiết phù hợp:

– Mùa hè chúng ta tưới nước với chu kỳ 2-3 ngày/ lần

– Mùa đông thường  là mùa hoa Lan nghỉ ra hoa, nên không cần tưới nhiều nước cho cây. Bạn chỉ cần tưới 10 ngày/lần là đủ.…

Tưới nước cho Lan

Lưu ý khi cung cấp phân bón và thuốc trừ sâu 

Bạn nên thường xuyên bón phân cho Lan vào mùa hè và trong giai đoạn cây tăng trưởng. Còn ở mùa đông thì cây sẽ cần chất hữu cơ ít hơn. Trước khi bón phân cho cây chúng ta cần tưới nước đầy đủ. Loại phân bón như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho Lan. Các loại phân bón có hàm lượng photpho cao sẽ giúp kích thích cây tốt hơn. (10-30-20%). Khi Lan trong giai đoạn ra hoa nên sử dụng các loại phân bón có hàm lượng Kali cao (10-20-30%).

Lan Hồ Điệp

Các loại sâu, côn trùng rất thích Lan Hồ Điệp như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Vì vậy chúng ta cần sử dụng các chế phẩm sinh học có khả năng diệt côn trùng như Dầu Neem,..Để tránh gây hại cho Lan như các loại thuốc trừ sâu khác.

Kích thích ra hoa

Thường thì sau 3 tháng nở hoa thì Lan Hồ Điệp sẽ tàn. Sau khi hoa tàn, chúng ta có thể cắt bỏ toàn bộ cuống hoa để điều khiển cho hoa nở lại. Đối với các cuống hoa đã già và có màu nâu thì phương pháp này thực sự rất tốt.  Tuy nhiên, nếu cuống hoa còn màu xanh thì chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành được cắt bỏ nên có độ dài khoảng 10-12cm. Việc này có thể giúp Lan hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

Cắt tỉa để kích thích ra hoa

 

Thay chậu

Lan Hồ Điệp là hoa có tuổi thọ rất dài, vì vậy người chơi hoa cần thay chậu cho cây.Chúng ta cần thay chậu cho cây vì Lan không sinh trưởng được trong chậu đang trồng và giá thể bị phân hủy, không đủ không khí để duy trì cho rễ cây phát triển tốt. Việc thay chậu có thể thực hiện một lần trong một năm hoặc hai năm và mùa xuân là mua thích hợp nhất để thay chậu.

Thay chậu cho hoa

Khi rễ cây phát triển sẽ bám vào chậu và giá thể ở trong chậu. Bịt kín các khe hở giữa các rễ, không có khoảng trống giữa giá thể và rễ cây. Điểm bắt đầu của thân cây cần được giữ một đoạn ngắn ở dưới giá thể. Sau khi thay chậu, chúng ta nên giữ cây trong bóng mát và tưới nước sau 3 ngày.

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc Lan Hồ Điệp.

>> Xem thêm tại: Kỹ thuật chăm sóc cây Hồ Điệp

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: tiemhoabonmua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

 

Related Posts

One thought on “Các lưu ý khi chăm sóc Lan Hồ Điệp

  1. sklep online viết:

    Wow, incredible weblog layout! How lengthy have you ever been running a blog for?
    you made running a blog look easy. The entire glance of
    your web site is excellent, as well as the content! You
    can see similar here sklep internetowy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *