Tin tức chuyên ngành

Cách trồng lan hồ điệp rừng

Lan hồ điệp rừng có xấp xỉ 60 loài và ngày càng được lai tạo thêm nhiều loài rất đẹp và quý phái. Loài hoa này có nguồn gốc từ nước Đông Nam Á như: Malaysia, Indonexia, Philipin, bán đảo Đông Dương, Ấn Độ , Châu Úc…. Và ngày nay được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người chơi hoa yêu chuộng

Hoa lan hồ điệp rừng là loài hoa đơn thân, mọc rất gần nhau, lá của cây rất dày. Loài hoa này được tìm thấy ở độ cao 1000m nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển từ 21 đến 27 độ C. Điều đặc biệt của loài hoa này là không ưa thích ánh sáng. Một điều đặc biệt khác có thể bạn chưa biết là tuổi thọ của hoa rất dài. Trung bình một chậu hoa lan hồ điệp rừng đẹp có thể tươi từ 1,5 – 2 tháng.

I.Lan hồ điệp rừng tự nhiên ở Việt Nam có 6 loài được kể đến:

  • Phaenopsis mannii Rchob.F

 

  • Phalaeopsis gibbosa Sweet

 

 

  • Phalaenopsis lobbii Rchob. F

 

Phalaenopsis fuscata Rchob. F

 

Phalaenopsis cornu-cervi.

Phalaenopsis braceana (Hook. f), Christenson

Những loài hoa hồ điệp rừng này đều có hoa nhỏ màu sắc tương đối lạ và đẹp, cấu trúc kỳ diệu, dễ thương và có hương thơm hấp dẫn.

Tuy nhiên những loài này không được trồng phổ biến ở Việt Nam nhưng vẫn để lại ấn tượng khó quên đối với người thưởng hoa khi lần đầu tiên gặp phải chúng.

ll.Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp rừng

Trồng hoa lan hồ điệp rừng không chỉ cần chú trọng đến giống cây, môi trường sống của cây còn chú ý đến giá thể và chế độ tưới nước, chăm bón cây. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc loài hoa đặc biệt này cùng Tiệm Hoa Bốn Mùa nhé.

>>Xem thêm: Lan hồ điệp đẹp

1.Điều kiện ánh sáng cho cây

Vì đặc điểm của cây lan rừng không ưa thích ánh sáng, nên chỉ thích hợp trồng trong bóng râm và nhiệt độ để cây phát triển tốt từ 21 – 27 độ C.

2.Chế độ tưới nước

Nước chỉ cần tưới đủ ẩm, nên tưới nước cho cây vào sáng sớm hay chiều tối tránh tưới vào buổi trưa vì lúc này thời tiết đang nắng nóng không thích hợp để bổ sung nước cho cây. Khi tưới cần tránh tưới lên lá và hoa vì nước đọng lại sẽ làm lan bị thối. Giá thể trồng lan là loại không ngậm nước, chủ yếu từ xơ dừa, than củi, vỏ gỗ hay dớn. Vì vậy cần tưới lan ở trạng thái duy trì độ ẩm của giá thể.

3.Bón phân cho hoa lan hồ điệp rừng

Dinh dưỡng cho hoa lan rừng là điều cần thiết. Cần bón phân lượng thích hợp với loại phân dành riêng cho hoa lan. Đó là loại phân tan chậm. Cũng như việc tưới nước, giá thể trồng lan là loại không ngậm nước nên các vi lượng sẽ dễ bị trôi đi. Nhưng không vì thế mà chúng ta bón lượng phân quá nhiều sẽ gây cháy rễ. Vì vậy rất cần thiết chọn loại phân thích hợp, thường là các loại phân vô cơ.

4.Phòng trừ sâu bệnh cho cây

Trong điều kiện chăm sóc kém hoặc môi trường không phù hợp, lan rừng rất dễ mắc sâu bệnh, lúc này bạn cần xem xét lựa chọn thuốc trừ sâu tùy theo từng loại sâu bệnh. Ví dụ, lan bị rệp sáp, rệp trắng, rầy mềm nên dùng Supracid 40ED/ND, Suprathion 40EC, Bitox 40EC hay Ofatox 400EC,…

Tuy nhiên, cần lưu ý chỉ sử dụng thuốc phòng trừ sâu bệnh cho cây theo đúng liều lượng và hướng dẫn ghi trên bao bì, tránh tình trạng lạm dụng gây chết cây.

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: tiemhoabonmua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *