Tin tức chuyên ngành

Hoa trang trí đám tang đẹp và ý nghĩa

Hoa trang trí đám tang đẹp và ý nghĩa – Trong lễ tang của mỗi con người, thì người thân của họ luôn muốn tổ chức một tang lễ đẹp và thật long trọng. Tuy nhiên trang trí đám tang đẹp và trang nghiêm không phải là điều đơn giản. Hôm nay Tiệm Hoa Bốn Mùa sẽ giới thiệu cho các bạn các thông tin hữu ích về cách trang trí đám tang đẹp và trang nghiêm, mời các bạn tham khảo.

1. Hoa đám tang có ý nghĩa như thế nào?

– Hoa sử dụng trong đám tang của người Việt Nam dường như là một vật không thể thiếu. Vòng hoa đám tang ngoài việc thể hiện sự tiếc nuối của người viếng, mà còn thể hiện sự chia buồn sâu sắc, động viên của họ đối với người đã mất.

– Ngày xưa hoa tươi thường dùng cho vua chúa, giới thượng lưu. Tuy nhiên, bây giờ hoa tươi dường như gắn liền với mọi người. Vì thế, trang trí lễ tang bằng hoa tươi là cách tốt nhất để thể hiện sự tiếc nuối với người ra đi. Cũng như là lòng thương tiếc, giảm nhẹ sự u buồn đối với những người ở lại.

Trang trí đám tang theo phong cách Phật giáo

Trang trí đám tang là một hoạt động quan trọng

2. Lưu ý khi chọn hoa trang trí đám tang vùng miền

2.1 Hoa trang trí và hoa viếng đám tang theo kiểu miền Bắc

Theo Kiểu miền Bắc và Hà nội: Hoa viếng đám tang không chỉ đơn thuần là một hoa chia buồn, mỗi một loài hoa đều mang một ý nghĩa riêng. Thể hiện tình cảm chân thành, tinh tế của người đi viếng dành cho người đã khuất cũng như gia đình của họ. Thường lẵng hoa màu trắng cắm theo dạng hình elip sẽ được dùng để viếng người mất trẻ, người mất sớm. Bởi theo quan niệm của họ hoa màu trắng vừa thể hiện sự ngây thơ, thuần khiết nhất; vừa thể hiện sự tang thương hoặc những lẵng hoa viếng màu vàng (đỏ).

Kệ hoa chia buồn 2 tầng màu trắng

Kệ hoa màu trắng thường dùng đi viếng người trẻ

Vòng hoa màu tím hoặc vàng thể hiện sự tôn kính nên được sử dụng đi viếng cho người lớn, người đã có tuổi, người già. Sử dụng theo kiểu miền Bắc tạo nên sự sang trọng cho người đi viếng. Nếu vô tình bạn gửi lẵng hoa viếng đám tang màu trắng thì đôi khi sẽ bắt gặp những ánh mắt không đẹp và thiện cảm.

2.2 Hoa trang trí và hoa viếng đám tang theo kiểu miền Trung và Nam

Khác với vòng hoa viếng kiểu miền Bắc, hoa tang lễ kiểu miền Trung – Nam đa dạng và tự do hơn cả về kiểu dáng và màu sắc. Màu hoa được sử dụng chủ yếu là màu trắng và màu tím. Nếu người mất là người trẻ tuổi, trung tuổi bạn nên chọn cắm riêng theo một màu trắng hoặc tím thể hiện sự tôn kính, lịch sự.

Kệ hoa trang trí đám tang

Hoa trang trí đám tang ở miền Nam đa dạng màu sắc

Cách chọn hoa đám tang không đơn giản như các loại hoa khác mà phải lựa chọn sao cho khéo léo nhất. Vì nó đại diện cho tình cảm của người viếng thay lời muốn nói gửi đến người đã khuất và gia quyến.

3. Các mẫu trang trí đám tang đẹp

Trang trí đám tang với màu xanh chủ đạo

Trang trí đám tang với màu xanh chủ đạo

Trang trí lễ tang theo phong cách Phật giáo

Trang trí lễ tang theo kiểu Phật giáo

Trang trí đám tang sang trọng

Trang trí đám tang phong cách trịnh trọng

Trên đây là một số thông tin chúng mình tìm hiểu về trang trí đám tang và muốn chia sẻ với mọi người. Mong các gia đình tham khảo để có cách trang trí đám tang đẹp và phù hợp nhất cho người thân của mình.

——————————————————————————————————————————-

Liên hệ Tiệm Hoa Bốn Mùa để được tư vấn hoa trang trí đám tang phù hợp, đa dạng và nhanh chóng để cùng tổ chức một lễ tang long trọng nhất.

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa cho ngày khai trương, hoa sinh nhật, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Hotline: 0902822709 – 0385875951

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *