Tin tức chuyên ngành

Trồng lan hồ điệp bằng gì?

Trồng lan hồ điệp bằng gì luôn là điều băn khoăn mà Tiệm Hoa Bốn Mùa nhận được khi khách đặt mua 1 chậu lan hồ điệp. Vậy trong bài viết này, hãy để Tiệm giới thiệu cho bạn một vài loại giá thể có thể sử dụng để trồng lan nhé.

1.Trồng lan bằng than củi

Ưu điểm khi sử dụng than trồng lan hồ điệp là 4-5 năm mới phải thay chậu và chỉ dùng một cỡ cho mọi loại cây lớn nhỏ. Một số loại côn trùng trong đó sên không vỏ (Slug) không ưa sống trong than, do vậy than củi đã hạn chế sự phá hại rễ của sên

Nhược điểm than giữ chất muối và phân bón cho nên thỉnh thoảng (1-2 tháng) phải xả thật nhiều nước để than không bị giữ chất mặn.

Nếu trồng lan để chơi trên lan can, mái hiên, sân thượng cần đặt thêm các chậu cảnh khác như cau, mai chiếu thủy, nguyệt quế … để giảm bớt sự khô nóng do ảnh hưởng của kết cấu bê tông, mái tôn… xung quanh.

Trong điều kiện nhân tạo, thời gian hoa tàn là 2 tháng nếu được chăm sóc tốt trong diều kiện mát mẻ và độ ẩm thích hợp.

2.Trồng lan bằng trái dừa khô

>>Trồng lan hồ điệp bằng gì?

Các nguyên liệu như gáo dừa, vỏ dừa khô nguyên trái, vỏ dừa khô chặt khúc nhỏ nhiều kích cỡ, xơ dừa và cám dừa, tất cả chúng đều có thể sử dụng trong việc trồng Lan.

Nhược điểm chung là dễ mọc rêu, bị mục nát. Xơ dừa, vỏ dừa vón lại, giữ nước bị hạn chế nên mau khô và nhẹ cho nên cây trong chậu hay bị đổ. Do vậy khi dùng xơ dừa trồng trong chậu phải chú ý chế độ tưới nước.

Đặc biệt chú ý các loại xơ dừa đều có nhiều muối ở trong, nên cần phải ngâm nước vài ngày, xả cho sạch rồi mới đem đi trồng được.

Ưu điểm:

Chống nóng: Một lớp xơ dừa phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp cho nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho lan không bị héo vì mất nước.

Làm đất tơi xốp: Trộn vụn xơ dừa với đất làm cho đất tơi xốp hơn, không bị vón cục, làm cho đất thêm thông thoáng chứa nhiều oxy hơn giúp cây phát triển tốt.

Kích thích sự phát triển của rễ: xơ dừa còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng do đó sẽ kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

3.Trồng bằng dớn (thân và rễ cây dương xỉ)

Ưu điểm: không bao giờ bị rêu đóng , còn hút ẩm rất tốt, tuy nhiên nếu chỉ trồng riêng dớn thì không có độ tơi xốp. Nếu dùng dớn quá vụn thì dễ bị mục nát, bị vón cục, gây bí, không thoát nước ở chậu lan.

Dớn trắng có nhiều ưu điểm thích hợp cho việc trồng lan, được nhiều nước trên thế giới sử dụng, nhất là dùng trồng lan hồ điệp. Dớn trắng mềm, có tính sát khuẩn cao nên góp phần hạn chế nấm bệnh giúp cho bộ rễ lan phát triển. Ngoài ra nó còn có khả năng giữ nước và độ bền cao (lâu mục) nên hạn chế được số lần tưới và dễ dàng để thay giá thể trồng, tách hay thay chậu

4.Giá thể trồng lan bằng vỏ cây

rất nhiều vỏ cây có thể làm giá thể trồng lan nhưng nên chọn loại vỏ cây nào lâu mục. Vỏ cây cũng là môi trường thích hợp cho một số loại sâu bệnh hại rễ lan sinh sống, do vậy trồng lan bằng vỏ cây cần phải quan sát tình trạng của vỏ cây để thay chậu. Trong các loại vỏ cây thì vỏ thông là loại vỏ cây thích hợp nhất cho trồng lan vì trong vỏ thông có chất resin có tính sát khuẩn cao, lâu mục, không đóng rêu và ít các mầm bệnh gây hại.

Cách trồng hoa lan trên gỗ

Xem thêm: Mẫu lan hồ điệp đẹp

Lời kết

Địa chỉ liên hệ đặt hoa sinh nhật đẹp tại Tiệm Hoa Bốn Mùa

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa khai trươnghoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO HOA TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: tiemhoabonmua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaofficial

Related Posts

One thought on “Trồng lan hồ điệp bằng gì?

  1. Wow, marvelous weblog format! How long have you been blogging for?
    you make running a blog look easy. The whole glance of your site is magnificent, as
    well as the content! You can see similar here ecommerce

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *