Tin tức chuyên ngành

Vòng hoa chia buồn đám tang Công giáo và lời tiễn biệt ý nghĩa

vong-hoa-tang-cong-giao

Gửi vòng hoa và lời chia buồn trong đám tang Công giáo là một trong những cách để giúp gia đình người đã mất được an ủi và có thêm nghị lực vượt qua nỗi đau mất người thân.

>>Xem thêm: Vòng hoa đám tang Công giáo

Ở đám tang Công giáo, để gửi lời chia buồn phù hợp, sâu sắc và đúng tôn giáo người vừa mất, bạn cần phải hiểu được ý nghĩa cốt lõi của lễ tang

Ý nghĩa cốt lõi việc gửi vòng hoa đám tang Công giáo

Gia đình sẽ tổ chức tang lễ theo nghi thức của đạo Công giáo nhằm tiễn đưa người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng – cũng là để chào đón linh hồn của họ đến với thế giới mới. Người gửi vòng hoa và lời chia buồn trong đám tang Công giáo với mong muốn:

  • An ủi, nâng đỡ động viên người thân ở lại.
  • Cầu xin Thiên Chúa tha thứ mọi lỗi lầm và cứu độ linh hồn người vừa mới qua đời được phục sinh đời đời cùng với Đức Giêsu Kitô.
hoa viếng đám tang

Hoa viếng đám tang

Chính vì 2 ý nghĩa trên nên sẽ có rất nhiều lời cầu nguyện được cất lên xuyên suốt tang lễ, từ khi người quá cố vừa trút hơi thở cuối cùng, đến khi nhập liệm, phúng viếng – cầu nguyện – canh thức, thánh lễ an táng và động quan hạ huyệt / hỏa táng.

Cách gửi vòng hoa cùng lời chia buồn mang ý nghĩa trong tang lễ Công giáo

Vòng hoa đám tang công giáo

Gửi lời chia buồn trong tang lễ người theo đạo Công giáo cần sử dụng từ ngữ trang trọng và ý nghĩa như một lời cầu nguyện. Trong lời chia buồn cần phải nhắc đến Chúa – vị cứu tinh của người theo đạo Công giáo, nhắc đến thiên đường – như là đích đến mai hậu của người đã mất và mọi người đang sống.

Sau đây là 2 ví dụ lời chia buồn điển hình cho một đám tang Công giáo

Được tin Cụ Ông Phêrô Nguyễn Văn B là thân sinh của anh Nguyễn Văn C đã được Chúa gọi về lúc 14:00 giờ chiều ngày 12 tháng 8 năm 2021 tại Tp.HCM, Việt Nam. Hưởng thọ 90 tuổi. Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, cho linh hồn Phêrô mau về hưởng Nhan Thánh Chúa. Mong cho gia đình tang quyến mau chóng vượt qua được thời gian đau thương, mất mát này. Chân thành kính viếng và chia buồn sâu sắc cùng gia đình.

vong-hoa-dam-tng-cho-nguoi-cong-giao

Vòng hoa đám tanh Công giáo

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Chúng tôi được biết tin Chị Maria Trần Thị A vừa được Chúa gọi về lúc 10 giờ sáng ngày 12 tháng 4 năm 2021 tại Hà Nội, Việt Nam. Hưởng dương 30 tuổi. Lạy Chúa lòng lành, xin được cầu cho linh hồn Chị Maria được mau về hưởng Dung Nhan Chúa. Mong cho gia đình Chị nén đau thương để tiễn biệt Chị lên đường, sớm tìm được cõi thiên đàng. Thành kính phân ưu và chia buồn cùng gia đình.

>>Xem thêm: Những mẫu vòng hoa đám tang công giáo đẹp và sang trọng

 

Related Posts

2 thoughts on “Vòng hoa chia buồn đám tang Công giáo và lời tiễn biệt ý nghĩa

  1. consequuntur aspernatur labore eligendi aut eos et sunt architecto fugit aut quia officia. occaecati dolores laborum ducimus. sed explicabo hic est provident alias aliquam et vero nulla quo impedit aut ut expedita ut et tempora.

  2. eveniet quis atque nihil aut ex perferendis. eos perspiciatis animi est dolor eaque adipisci assumenda tempora qui sunt provident optio inventore facere quidem vel rem ratione. placeat doloremque cum laborum est quia error nihil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *