Giới thiệu sản phẩm

Lẵng hoa chia buồn phù hợp với người miền Nam

Lẵng hoa chia buồn đám tang

Lẵng hoa chia buồn trong ngày tang lễ trang trọng như lời tiếc thương vô hạn và cũng là sự sẻ chia, xoa dịu nỗi đau mất mát cho gia đình người đã mất. Bởi vậy, tiêu chuẩn chọn lẵng hoa chia buồn đi viếng đám tang cần được đảm bảo để tránh dẫn đến những sai sót gây hiểu nhầm không đáng có.

Các lẵng hoa cần thiết kế đơn giản với tông màu nhẹ nhàng, tinh tế nhưng thể hiện được sự trang trọng. Những bông hoa tang phải đảm bảo tuân thủ quy định nghiêm ngặt là có màu trắng làm chủ đạo.

Đặc biệt, với mỗi vùng miền, hoa chia buồn gửi lễ tang được thiết kế khác nhau.

>>Xem thêm: Dịch vụ điện hoa đám tang tại TP. HCM

Đối với miền Bắc

Các giỏ hoa được cắm theo tone trắng hoặc vàng. Ưa chuộng các loài hoa như hoa ly, hoa huệ, hoa sen, hoa loa kèn, hoa cúc hay hoa hồng.

Đối với miền Nam

Hoa chia buồn lại được thiết kế chủ yếu theo tone màu trắng và tím. Thường sử dụng hoa lan hồ điệp,  lan thái, hoa cúc và hoa hồng làm hoa chủ đạo.

Nếu người đã khuất theo đạo Thiên Chúa giáo, nên chọn kệ hoa nên là loại cắm thành hình chữ thập. Có lá bản to như hồng môn và lá dừa đệm bên ngoài. Đối với những người theo Phật giáo thì vòng hoa có các loại cúc vạn thọ, cúc, huệ. Nên cắm thành hình tròn là lựa chọn thích hợp nhất.

vong-hoa-dam-tng-cho-nguoi-cong-giao

Kinh nghiệm chọn lẵng hoa chia buồn tang lễ

Hoa để chia buồn trong đám tang có nhiều kiểu dáng khác nhau nên cần lựa chọn cẩn trọng. Một lẵng hoa thay lời muốn nói một cách chân thành. Bạn cần chọn loại hoa có ý nghĩa chia buồn phù hợp với người đã mất. Để thể hiện niềm tiếc thương, đau xót đối với họ.

>>Xem thêm: Hoa cúc trắng đám tang

Loại hoa được sử dụng trong tang lễ thường có màu sắc nhã nhặn. Ngoài ra phải thể hiện được sự trang trọng với ý nghĩa đại diện cho sự đau buồn, thành kính. Ví dụ như cúc, hồng, huệ, cẩm chướng, lan, ly…

Nếu người đã khuất còn trẻ tuổi thì bạn chỉ chọn kệ hoa thuần trắng. Trường hợp người mất đã lớn tuổi rồi thì kệ hoa có thể kết hợp thêm nhiều màu sắc khác như vàng, tím. Đặc biệt, màu đỏ biểu trưng cho sự may mắn nên chắc chắn bạn cần tránh sử dụng những bông hoa có màu sắc này để chia buồn.

>> Xem thêm: Giá vòng hoa đám tang bao nhiêu tiền?

> Xem thêm: VÌ SAO HOA ĐÁM TANG CHIA BUỒN MÀU TRẮNG ĐƯỢC ƯU CHUỘNG?

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *