Tin tức chuyên ngành

Chọn loài hoa viếng đám tang thích hợp nhất.

Chọn loài hoa viếng đám tang thích hợp nhất.

>>Xem thêm: Album hoa viếng đám tang

1.Tại sao cần gửi hoa viếng đám tang?

Vòng hoa viếng đám tang giá chỉ từ 700k

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật luân hồi của loài người mà không ai tránh khỏi điều này. Khi một người ra đi đột ngột, đó chính là nỗi đau tột cùng cho những người thân còn ở lại. Và để chia sẽ nỗi đau này, bên cạnh chuyện phúng điếu bằng phong bì tiền, người đến viếng thường chọn gửi những vòng hoa viếng đám tang trang trọng. Vậy nên chọn hoa gì, màu gì để thể hiện sự đau xót, chia sẻ với nỗi mất mát với gia chủ? Và vòng hoa đó phải phù hợp với độ tuổi, tôn giáo của người khuất thì phải chọn theo quy tắc nào? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của các loài hoa dưới đây để biết được chọn hoa nào là phù hợp nhất nhé.

2.Ý nghĩa vòng hoa viếng đám tang trong dân gian

Hoa tang lễ được sử dụng để nói lên tấm lòng thành kính và sự thương tiếc đối với sự ra đi của một người. Với vòng hoa viếng đám tang còn thể hiện sự sẻ chia với gia chủ, động viên tinh thần của họ trước nỗi đau mất mát người thân.

Giá vòng hoa viếng đám tang tang rẻ tại THBM

Với không khí lạnh lẽo, u ám của tang lễ thì hoa tuy sẽ giúp bớt đi phần nào đó sự đau khổ, tiếc nuối.

Hơn thế nữa vòng hoa cũng sẽ giúp truyền đạt và gửi gắm những lời muốn nói, thương tiếc của người còn sống dành cho người đã mất.

3.Loài hoa được chọn làm vòng hoa viếng đám tang

 Hoa cúc trắng, cúc vàng

Ở Việt Nam thì các loài hoa cúc như cúc kim cương, cúc lưới, cúc rosy,… được sử dụng để kết làm vòng hoa, hay trang trí trên bàn thờ cho người đã mất… Với sự thanh khiết, trong sạch của tone màu trắng thì một đóa hoa cúc trao đi giống như là một phần san sẻ đau thương với gia quyến.  Nó cũng được xem là một trong những loại hoa được sử dụng nhiều nhất để làm vòng hoa đám tang.

Hoa cúc vàng thể hiện cho sự biết ơn nên được sử dụng trong đám tang của người cao tuổi.

Chúng còn đại diện cho tấm lòng cao thượng, kính yêu và sự trân trọng, kính mến.

ke-hoa-dong-tien

Kệ hoa tang cúc đồng tiền

Hoa huệ trắng

Màu sắc tượng trưng cho sự trong sáng, thanh cao. Gửi vòng hoa huệ nhằm mong muốn người đã mất được siêu thoát. Mùi thơm của hoa huệ cũng làm xua tan đi mùi âm khí nặng nề

Hoa loa kèn trắng

Hoa loa kèn trắng thường được dùng để kết làm bó hoa, giỏ hoa. Mục đích để đi phúng viếng những người mất còn trẻ tuổi vì hoa loa kèn trắng biểu tượng trinh nguyên và trong sáng.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng mang ý nghĩa rất sâu sắc. Nó bày tỏ sự quan tâm của người đi viếng đối với người đã khuất. Mong họ bắt đầu một hành trình, một con đường mới đầy tốt đẹp. Ngoài ra nó cũng là điều tượng trưng cho sự tưởng nhớ và lòng tin yêu.

vong-hoa-cuc-trang

Kệ hoa hồng mix cùng cúc và hoa baby

 

Lời kết

Ngoài ra, Tiệm Hoa Bốn Mùa còn cung cấp hoa cướihoa chia buồnLan hồ điệp, hoa chúc mừng tân gia, cắm hoa theo yêu cầu của khách hàng…

ALO ĐẶT HOA – GIAO NGAY TẬN NHÀ – GIÁ NÀO CŨNG CÓ

Điện thoại: 0902 822 709 – 0385875951

Website: tiemhoabonmua.com

Facebook: https://www.facebook.com/tiemhoabonmuaoff

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *